Trung ương cách chức ông Tất Thành Cang

Tất Thành Cang bị cách chức

Tất Thành Cang bị cách chức ủy viên Trung ương Đảng, phó bí thư thường trực thành ủy và ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM.

Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương (BCHTƯ) khóa XII bế mạc chiều 26-12 sau khi hoàn tất các nội dung còn lại của chương trình làm việc trong đó có nội dung về những vi phạm nghiệm trọng của ông Tất Thành Cang.

Cách nhiều chức vụ trong Đảng của ông Tất Thành Cang

Trong phần làm việc vào chiều cùng ngày, Bộ Chính trị báo cáo, trình Trung ương về việc xem xét thi hành kỷ luật ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM.

Các vi phạm, khuyết điểm của ông Tất Thành Cang do Thành ủy TP.HCM chủ động phát hiện và Ủy ban Kiểm tra Trung ương vào cuộc kiểm tra, kết luận. Quá trình kiểm tra, xác minh được tiến hành chặt chẽ, báo cáo lên Bộ Chính trị cho thấy ông Cang đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc, vi phạm thẩm quyền, nguyên tắc, quy trình xử lý công việc, vi phạm quy định của Thành ủy về quản lý, sử dụng tài sản tại các doanh nghiệp (DN) thuộc sở hữu Đảng bộ TP và các quy định pháp luật khác.

Vi phạm, khuyết điểm của ông Tất Thành Cang bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương đánh giá là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của Thành ủy, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật. Bộ Chính trị trình và Trung ương đã bỏ phiếu kín, quyết định hình thức kỷ luật nghiêm khắc bằng hình thức cách chức ủy viên Trung ương Đảngkhóa XII, phó bí thư thường trực thành ủy, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2015-2020.

“Lợi ích của quốc gia, dân tộc, nhân dân, của Đảng là tối thượng”

Trong lời phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhìn nhận việc kỷ luật là thật đau lòng, song vì sự nghiêm minh của kỷ luật Đảng, sự thượng tôn pháp luật của Nhà nước, sự trong sạch, vững mạnh và uy tín của Đảng và ý nguyện của nhân dân, chúng ta phải làm và sẽ còn tiếp tục làm trong thời gian tới.

“Đây là bài học sâu sắc cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, không chỉ đối với đồng chí Tất Thành Cang, mà là bài học chung đối với tất cả chúng ta. Đề nghị từng đồng chí ủy viên Trung ương và mọi cán bộ, đảng viên, công chức cần thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, thường xuyên tự soi, tự sửa để tránh đi vào vết xe đổ, gây ra những hậu quả, tổn thất không đáng có đối với Đảng, đất nước và nhân dân, để lại nỗi đau khôn lường đối với người thân, gia đình, đồng chí, bè bạn.

Mỗi người chúng ta cần luôn ghi nhớ trong tâm khảm của mình rằng lợi ích của quốc gia, dân tộc, của nhân dân, của Đảng là tối thượng và danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất đối với mỗi con người, trước hết là đối với mỗi cán bộ, đảng viên…” – Tổng Bí thư nhấn mạnh.

>>> Xem thêm: Thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn phòng cháy chữa cháy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *