Được mang tối đa bao nhiêu hành lý khi bay?

Bạn sẽ không được phép xách tay tất cả hành lý của mình khi đi máy bay, mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định riêng về trọng lượng, kích thước của hành lý xách tay. Vậy được mang tối đa bao nhiêu hành lý khi bay? Nếu mang thừa so với quy định của hãng bay thì phải làm thế nào?

Tư vấn Lawkey xin trả lời như sau:

Đối với quy định về trọng lượng đối với hành lý xách tay:

Quy định trọng lượng hành lý xách tay của Vietnam Airlines

Theo quy định khi đặt vé máy bay của hãng hàng không quốc gia, trọng lượng hành lý xách tay tùy thuộc vào từng hạng vé cũng như hạng ghế trên máy bay. Cụ thể, với hạng phổ thông, hành khách có thể mang tối đa 12kg (gồm 1 kiện hành lý) còn hạng phổ thông đặc biệt và thương gia là 18kg (gồm 2 kiện hành lý).

Quy định trọng lượng hành lý xách tay của Vietjet Air

Hãng hàng không Vietjet Air quy định mỗi hành khách (trừ trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ) chỉ được mang 2 kiện hành lý, một kiện lớn và một kiện nhỏ với tổng trọng lượng không vượt quá 7kg.

Quy định trọng lượng hành lý xách tay của Bamboo Airways

Bamboo Airways cũng chia làm 2 hạng vé và quy định hành lý xách tay kèm theo, đó chính là: Hạng phổ thông, chỉ được mang duy nhất 1 kiện hành lý xách tay với trọng lượng từ dưới 7kg. Hạng thương gia, hành lý được phép mang lên máy bay là 2 kiện xách tay, mỗi kiện nặng không quá 7kg.

Kích thước hành lý xách tay

Quy định kích thước hành lý xách tay của Vietnam Airlines

Vietnam Airlines cũng chia ra hai quy định riêng về kích thước hành lý chính và túi nhỏ như sau: Đối với hành lý chính, kích thước hành lý ký gửi theo 3 chiều (dài x rộng x cao) không được vượt quá kích thước quy định là56 cm x 36 cm x 23 cm. Đối với túi nhỏ, tổng kích thước 3 chiều không quá 40cm x 30cm x15cm.

Quy định kích thước hành lý xách tay của Vietjet Air

Kích thước hành lý xách tay được mang lên máy bay Vietjet Air là như nào? Đối với kích thước kiện hành lý lớn, tổng kích thước dài x rộng x cao của hành lý không quá 56 x 36 x 23 (cm). Với quy định kích thước túi nhỏ, tổng kích thước 3 chiều không quá 40 x 30 x 10 (cm).

Quy định kích thước hành lý xách tay của Jetstar Pacific

Jetstar quy định khá rõ ràng về kích thước kiện hành lý chính mang lên máy bay có tổng kích thước 3 chiều không quá 56cm x 36cm x 23cm. Về kiện hành lý nhỏ, kích thước phải vừa với khoảng trống bên dưới của ghế phía trước chỗ ngồi của hành khách.

Quy định kích thước hành lý xách tay của Bamboo Airways

Kích thước của mỗi kiện hành lý xách tay được mang lên máy bay Bamboo của hành khách không vượt quá kích thước quy định (56cm x 36cm x 23cm) và túi nhỏ mang lên máy bay có kích thước không quá 40cm x 30cm x 10cm.

Trong trường hợp hành lý của bạn vượt quá trọng lượng, kích thước theo quy định của hãng hàng không thì bạn sẽ thực hiện việc ký gửi hành lý theo quy định.

Trên đây là tư vấn của Lawkey về câu hỏi Được mang tối đa bao nhiêu hành lý khi bay?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *