Công ty phân biệt đối xử khi tuyển dụng có bị xử phạt không?

Công ty phân biệt đối xử khi tuyển dụng có bị xử phạt không? Là câu hỏi mà rất nhiều người lao động băn khoăn khi gặp phải trường hợp như vậy.

Tóm tắt câu hỏi:

Xin chào tư vấn luật Lawkey! Tuần vừa rồi tôi có đi phỏng vấn tại một công ty. Trong quá trình phỏng vấn cùng các thí sinh khác bên tuyển dụng có những hành vi phân biệt bởi vì tôi là người có nước da màu đen. Vậy cho tôi hỏi Công ty phân biệt đối xử khi tuyển dụng có bị xử phạt không?

Tư vấn luật Lawkey xin trả lời như sau:

Điều 8 Bộ luật Lao động 2012 quy định Các hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực lao động như sau:

“1. Phân biệt đối xử về giới tính, dân tộc, màu da, thành phần xã hội, tình trạng hôn nhân, tín ngưỡng, tôn giáo, nhiễm HIV, khuyết tật hoặc vì lý do thành lập, gia nhập và hoạt động công đoàn.

2. Ngược đãi người lao động, quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

3. Cưỡng bức lao động.

4. Lợi dụng danh nghĩa dạy nghề, tập nghề để trục lợi, bóc lột sức lao động hoặc dụ dỗ, ép buộc người học nghề, người tập nghề vào hoạt động trái pháp luật.

5. Sử dụng lao động chưa qua đào tạo nghề hoặc chưa có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia đối với nghề, công việc phải sử dụng lao động đã được đào tạo nghề hoặc phải có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia.

6. Dụ dỗ, hứa hẹn và quảng cáo gian dối để lừa gạt người lao động hoặc lợi dụng dịch vụ việc làm, hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng để thực hiện hành vi trái pháp luật.

7. Sử dụng lao động chưa thành niên trái pháp luật.”

Như vậy có thể thấy hành vi phân biệt màu da của công ty kia là vi phạm pháp luật. Và căn cứ theo Điều 4 Nghị định 88/2015/NĐ-CP thì công ty sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi phân biệt đối xử về giới tính, dân tộc, màu da, thành phần xã hội… trong tuyển dụng, sử dụng và quản lý lao động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *