Các điều kiện để được hưởng chế độ thai sản

“Xin chào tư vấn Lawkey! Tôi là công nhân nữ của một công ty may mặc tại Bình Dương. Tôi biết chế độ thai sản là những quyền lợi mà lao động nữ mang thai, sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 6 tháng tuổi được hưởng khi tham gia bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên tôi vẫn chưa hiểu các điều kiện cụ thể để được hưởng chế độ thai sản là như thế nào. Xin luật sư tư vấn đề này! Xin cảm ơn!”

Trước tiên, Lawkey xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Lawkey. Luật sư Lawkey xin tư vấn như sau:

Về đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc:

Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội thì người lao động là công dân Việt Nam thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bao gồm:

– Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động;

– Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng;

– Cán bộ, công chức, viên chức;

– Công nhân quốc phòng, công nhân công an, người làm công tác khác trong tổ chức cơ yếu;

– Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật công an nhân dân; người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân;Điều kiện hưởng chế độ thai sản

– Người quản lý doanh nghiệp, người quản lý điều hành hợp tác xã có hưởng tiền lương;

Về điều kiện được hưởng chế độ thai sản:

Khi thuộc một trường hợp sau thì được hưởng chế độ thai sản:

  1. Lao động nữ mang thai
  2. Lao động nữ sinh con
  3. Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ
  4. Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng
  5. Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản
  6. Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con

Trong đó các trường hợp (2),(3),(4): Phải đóng BHXH từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Trường hợp (2): Đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Như vậy, có thể thấy chế độ thai sản không phải chỉ dành cho lao động nữ mà còn được dành cho cả lao động nam trong trường hợp lao động nam nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng hoặc là lao động nam có vợ sinh con.

Trên đây tư vấn luật Lawkey đã chia sẻ về vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

>>> Xem thêm: Điều kiện hưởng trợ cấp thôi việc là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *